• Home
  • /
  • Kinh nghiệm
  • /
  • 6 Tuyệt chiêu skincare tiết kiệm tiền cho các chị em không nên bỏ lỡ

6 Tuyệt chiêu skincare tiết kiệm tiền cho các chị em không nên bỏ lỡ

Bạn là người hay sử dụng mỹ phẩm?

Bạn thấy quá trình skincare của  tốn khá nhiều tiền.

Dưới đây là một số tuyệt chiêu skincare tiết kiệm tiền cho các chị em tham khảo nhé.

1 Skincare tiết kiệm bằng loại bỏ sản phẩm không cần thiết

Khi mà bạn có nhiều tiền mà thu nhập dư giả để mua những sản phẩm như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, serum….thì chẳng có gì để nói. Nếu bạn là sinh viên, học sinh thì bạn cắt giảm được khoản nào thì sẽ dư ra khoản đó. Chúng ta có thể mua sản phẩm khác.

tiết kiệm tiền skincare 1

Skincare tiết kiệm thì nên cắt giảm: Toner, xịt khoáng, mặt nạ...Nên thay 3 sản phẩm này bằng sản phẩm serum điều trị hoặc kem điều trị.

2 Thay vì mua kem mắt thì chúng ta mua sản phẩm dưỡng ẩm bảo vệ da

Vùng mắt là vùng khá là đặc biệt, dễ hình thành nếp nhăn, da thì mỏng, khô nên cần chú tâm chăm sóc da vùng này. Nhưng không nhất thiết phải mua sản phẩm chăm sóc da vùng mắt mà hoàn toàn có thể dùng kem dưỡng ẩm phục hồi của da mặt để bôi cho da mắt.

Trong trường hợp da mắt bạn bị nhăn mà trong nhà bạn có retinol thì bạn có thể mix retinol với kem dưỡng ẩm, phục hồi để bôi lên vùng mắt. Cách này sẽ làm giảm nếp nhăn rõ rệt.

Xem thêm: Chia sẻ về skincare cho da không đều màu

Nghiên cứu kĩ sản phẩm trước khi mua

Một trong các cách để skincare tiết kiệm tiền là nghiên cứu kĩ sản phẩm từ trước.

viết cảm nhận về sản phẩm

Bạn có thể nghiên cứu sản phẩm qua mạng như xem review sản phẩm, các bình luận trên mạng và đánh giá của người dùng về sản phẩm đó. Quá trình này có vẻ tốn thời gian nhưng nó sẽ quyết định nên mua sản phẩm nào cho đúng. Từ đó sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm tốt nhất với da của bạn.

4 Đừng vất đi sản phẩm không phù hợp

Nhiều bạn khi mua sản phẩm không phù hợp như kem chống nắng, serum… thì sẽ để trong xó rồi hết hạn,rồi bỏ đi. khá là uổng. Tuy nhiên mình có nhiều cách để tận dụng được sản phẩm này để tránh lãng phí mà vẫn làm đẹp da cho các bạn.

Chẳng hạn kem dưỡng ẩm không phù hợp gây bít tắc da mặt thì bạn có thể dưỡng da cho vùng tay giúp da tay mình mượt hơn. Do da tay khô và ít tuyến bã nhờn nên không sợ bít tắc lỗ chân lông.

Tương tự kem chống nắng có thể bôi cho vùng tay, chân khi đi du lịch. Với serum không phù hợp với da mặt thì có thể bôi lên cổ và ngực nhé.

5 Bôi sản phẩm chăm sóc da trên nền da ẩm

Da các bạn đang căng khô mà bôi mỹ phẩm lên thì nó sẽ thấm hút rất là nhanh. Chúng ta phải lấy lượng lớn mỹ phẩm lên da thì mới đủ ẩm.

cấp ẩm cho da

 Khi mà da các bạn còn ẩm nhẹ thì mình nên bôi serum kem dưỡng ẩm luôn sau đó khóa ẩm, sẽ tốt cho da và tiết kiệm mỹ phẩm.

6 Dùng một trong hai: Serum cấp ẩm hoặc kem dưỡng ẩm

Những bạn có kinh phí eo hẹp hơn nên dùng cách này. Với làn da hỗn hợp thiên khô thì nên ưu tiên sử dụng kem dưỡng ẩm. Khi đã bôi sản phẩm điều trị rồi chỉ cần khóa lên lớp kem dưỡng thì đã đủ tốt cho da.

Những bạn da dầu, mụn có thể sử dụng serum dưỡng ẩm để cung cấp độ ẩm cho da thay vì dùng cả hai.

Lời kết:

Trên đây là 6 mẹo skincare tiết kiệm tiền cho các chị em. Bạn đang tiết kiệm đến mẹo nào rồi. Comment để mọi người biết nhé. Hãy theo dõi Thang Review để không bỏ lỡ các bài viết về làm đẹp.

>> Bài viết liên quan: 

Tác giả

Tôi là Thăng Bùi, chuyên gia đánh giá sản phẩm trên trang Thangreview.com. Hy vọng với những chia sẻ của tôi các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>