• Home
  • /
  • Kinh nghiệm
  • /
  • 5 cách nhận biết các loại da và cách chăm sóc từng loại da cho đúng cách

5 cách nhận biết các loại da và cách chăm sóc từng loại da cho đúng cách

Bạn đang băn khoăn không biết mình thuộc làn da gì. Cách chăm sóc ra sao .

Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cách nhận biết các loại da và cách chăm sóc từng loại da sao cho đúng.

Cùng tìm hiểu nhé.

Cách nhận biết các loại da mặt

1 Da thường:

Cách nhận biết da thường


Đây là làn da lý tưởng, độ ẩm và độ đàn hồi trên da khá tốt, ta có thể tự cảm nhận được. Sau khi rửa mặt xong mình lấy tay sờ lên mặt sẽ thấy độ đàn hồi của da khá ổn định, tình trạng da không thay đổi quá nhiều so với trước khi rửa mặt.

cách nhận biết da thường

Cách chăm sóc da thường

Do là làn da lí tưởng nên khi chọn sản phẩm chăm sóc da thì bạn có thể sử dụng sản phẩm làm sạch dịu nhẹ, kem dưỡng phù hợp tình trạng da là có thể chăm sóc làn da khá ổn định,

2 Da khô

Cách nhận biết da khô

Nghe tên bạn cũng thấy là khi sờ lên da sẽ khô ráp, ngoài ra da cảm thấy hơi căng sau khi rửa mặt xong. Vào thời tiết khi hanh khô cảm nhận rõ rệt nhất là da sẽ căng và tức bề mặt da.

cách nhận biết da khô

Cách chăm sóc da khô

Nếu bạn không chăm sóc làn da này thật tốt thì một thời gian sau đó thì trên mặt ta sẽ có hiện tượng nếp nhăn. Với làn da này bạn nên làm sạch da và tẩy da chết thường xuyên hơn để lấy đi lớp tế bào chết bề mặt da giúp sản phẩm thẩm thấu tốt.

Tùy chọn vào da bạn là da khô nhiều hay ít để chọn đúng sản phẩm. Nếu da bạn khô vừa phải thì bạn có thể sử dụng kem dưỡng để làm sạch và khóa ẩm là ok.

Nếu như da bạn bị khô quá nhiều thì giống như một cái cây nếu sử dụng sản phẩm có nhiều dưỡng chất 1 lúc sẽ gây tình trạng phản ứng ngược lại. Nên cho làn da làm quen mỹ phẩm từ từ, sử dụng sản phẩm dịu nhẹ trước nhé.

3 Da dầu

Cách nhận biết da dầu

Bề mặt da bóng dầu, lỗ chân lông to, thô sần, màu sắc da hơi xỉn. Làn da này nên chú trọng việc làm sạch da giúp da thông thoáng, hạn chế hình thành mụn cho làn da dầu. Việc dầu tiết ra nhiều trên da làm tình trạng nước trên da ít.

cách nhận biết da dầu

Cách chăm sóc da dầu

Nên sử dụng serum cho làn da này là sản phẩm cấp nước cùng với kem dưỡng có tỉ trọng dầu thấp giúp cải thiện da tốt hơn.

4 Da hỗn hợp

Cách nhận biết da hỗn hợp

Là làn da có 2 vùng chuyên biệt khác nhau là vùng ngang trái mũi, cằm( vùng chữ T) xuất hiện dầu và vùng 2 bền gò má, rìa má( vùng chữ U) khô hoặc thường

Thông thường làn da hỗn hợp sẽ có 2 tình trạng đặc trưng: Hỗn hợp thiên khô và hỗn hợp thiên dầu

cách nhận biết da hỗn hợp

Để phân biệt da hỗn hợp thiên khô hay hỗn hợp thiên dầu chúng ta sẽ tập trung vùng dầu( chữ T). Nếu như vùng dầu ở chữ T lan rộng ra sống mũi sang gò má thì bạn thuộc da hỗn hợp thiên dầu.

Nếu như vùng chữ T thu hẹp nhỏ lại và có tình trạng bong tróc nhẹ bên cánh mũi hay bên ngoài rìa má thì bạn thuộc da hỗn hợp thiên khô.

Cách chăm sóc da hỗn hợp

Để chăm sóc làn da này thì chúng ta nên sử dụng các sản phẩm cấp nước. Vừa có thể hạn chế tiết dầu trên cánh mũi, ngoài ra cung cấp dưỡng chất cho da khô, hạn chế kích ứng.

Nên sử dụng kem dưỡng cho từng vùng riêng biệt.  Vùng có dầu thì nên làm sạch và kiềm dầu tốt và vùng da khô thì dùng sản phẩm có tính dưỡng ẩm cao giúp cho da được cân bằng

5 Da nhạy cảm

Cách nhận biết da nhạy cảm

Làn da mỏng, mao mạch lộ, dễ kích ứng với mỹ phẩm, dễ bị mẩn đỏ với thời tiết. Việc chăm sóc làn da này nên có sản phẩm chuyên dụng cho da nhạy cảm.

cách nhận biết da nhạy cảm

Cách chăm sóc da nhạy cảm

Làn da này khá phức tạp so với các loại da khác. Nên sử dụng mỹ phẩm dành riêng cho da nhạy cảm, không nên dùng sữa rửa mặt có độ pH cao và ưu tiên dưỡng và cấp ẩm cho da.

Chăm sóc da nhạy cảm khá phức tạp so với các loại da khác. Chị em nên sử dụng các loại mỹ phẩm phù hợp với làn da nhạy cảm, không nên dùng sữa rửa mặt có chất tẩy mạnh và ưu tiên cấp ẩm cũng như dưỡng ẩm cho da. 

Khi mà chăm sóc da nên test sản phẩm trước khi sử dụng thì sẽ hạn chế được kích ứng với da nhạy cảm. Khi làm sạch da thì ta chỉ cần làm sạch nhẹ nhàng và sau đó dùng toner cấp ẩm và dưỡng da là được.

Trên đây là toàn bộ kiến thức và thông tin về cách nhận biết các loại da khác nhau. Hy vọng với bài chia sẻ của mình sẽ giúp ích được cho các bạn để bạn chăm sóc được làn da của mình tốt nhất.

Chúc các bạn thành công.

>>Bài viết liên quan

Nguồn tham khảo:

  Các loại da cơ bản và các chăm sóc từng loại da

https://elipsport.vn/tin-tuc/cac-loai-da-co-ban-va-cach-cham-soc-tung-loai-da_3239.html

Tác giả

Tôi là Thăng Bùi, chuyên gia đánh giá sản phẩm trên trang Thangreview.com. Hy vọng với những chia sẻ của tôi các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>