• Home
  • /
  • Kinh nghiệm
  • /
  • 3 bước skincare cơ bản đến nâng cao giúp da đẹp mịn màng

3 bước skincare cơ bản đến nâng cao giúp da đẹp mịn màng

Có khá nhiều bạn trên 20 tuổi mà chưa biết chăm sóc da, chưa biết cách bôi sản phẩm như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây là các bước skincare cơ bản đến nâng cao bạn nên biết:

1 Các bước skincare cơ bản dành cho người mới bắt đầu

+ Tẩy trang

+ Sữa rửa mặt

+ Kem dưỡng ẩm

+ Chống nắng

Đối với những bạn chưa biết chăm sóc da là gì thì hãy làm theo 4 bước này. Đây là các bước skincare cơ bản nhất và quan trọng nhất giúp cho bạn có làn da khỏe mạnh. Từ những bước đầu tiên khi chúng ta làm quen những sản phẩm này rồi chúng ta tiến hành thêm các sản phẩm khác vào để giúp da của chúng ta điều trị vấn đề trên da.

skincare cơ bản đến nâng cao


Routine chăm sóc da chia thành buổi sáng và buổi tối.

Buổi sáng hay buổi tối thì các bạn đều đi theo nguyên tắc là làm sạch da đến các bước điều trị, sau đó đến dưỡng ẩm và kem chống nắng.

Buổi sáng sử dụng sữa rửa mặt, dưỡng ẩm và kem chống nắng.

Buổi tối sẽ tẩy trang, sữa rửa mặt và dưỡng ẩm.

Nhiều bạn hỏi có nên dùng toner hay không? Thực sự dùng hay không thì nó cũng không quá quan trọng khi mà các bạn đã lựa chọn được 1 sản phẩm sửa rửa mặt phù hợp da của mình. Độ pH 4.5 đên 5.5.

Khi bạn mới bắt đầu chăm sóc da thì đôi lúc bạn sẽ không biết cách chọn sản phẩm skincare phù hợp làn da. Lúc này bạn phải tìm hiểu về loại da của mình, các vấn đề trên da.. để chọn sữa rửa mặt phù hợp làn da của mình.

Khi mà chúng ta đã biết cách bôi sản phẩm nào trước, sản phẩm nào sau thì ta bắt đầu chăm sóc da nâng cao. Lúc này chúng ta mua sản phẩm cao cấp như serum, esence, ampoule để giúp cho da cải thiện nếp nhăn, chạy xệ, nám da...

Nguyên tắc skincare nâng cao

Nguyên tắc 1: Sản phẩm lỏng bôi trước, đặc bôi sau

Sản phẩm càng đặc thì khả năng hấp thu trên da thấp. Nếu các bạn bôi dạng đặc trước, lỏng sau thì tất nhiên là da của chúng ta sẽ khó hấp thu những sản phẩm còn lại. Nhiều khi nó còn không hấp thụ mà gây bít tắc lỗ chân lông. Khi đó da chúng ta trông nhầy nhụa lắm.

Ví dụ: Toner sẽ bôi đầu tiên, tiếp theo là serum, ampoule, kem dưỡng.

chăm sóc da nâng cao

Nguyên tắc 2: Bôi sản phẩm độ pH thấp đến cao

Ví dụ AHA BHA có pH 2-3 thường sẽ bôi đầu tiên. Vitamin C có pH 3-4. Nicinamind có độ PH 5-6. Retinol có pH 6-7

Kinh nghiệm: Nếu bạn không nhớ được độ pH và cũng không thể liệt kê ra được thì tốt nhất bạn bôi 1 sản phẩm buổi sáng, 1 buổi tối hoặc 1 ngày chẵn,1 ngày lẻ.

3 Tóm lại các bước skincare cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu

Nguyên tắc 1 :

+ Làm sạch.

+ Các sản phẩm điều trị.

+ Dưỡng ẩm.

+ Kem chống nắng.

Nguyên tắc 2 : Bôi lỏng trước, đặc sau

Nguyên tắc 3: Bôi sản phẩm theo độ pH thấp đến cao

Hy vọng qua bài viết này để chúng ta biết được cách skincare cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu để cải thiện da của mình nhanh nhất, tiết kiệm nhất.

>>Bài viết liên quan:

Tác giả

Tôi là Thăng Bùi, chuyên gia đánh giá sản phẩm trên trang Thangreview.com. Hy vọng với những chia sẻ của tôi các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>